Phòng họp phong thủy và cách bố trí

Phòng họp phong thủy là điều quan trọng trong sắp xếp cảu mỗi công ty!

Phong thủy là gì? Hiểu đơn giản đây là “học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng (tác động) của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hằng ngày của mỗi con người. Phong thủy vốn không phải là mê tín, mà cũng không phải là khoa hoc mà chỉ đơn giản là những kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm bởi người xưa giúp chúng ta có cuộc sống hạnh phúc hơn mà thôi.

Sự hài hòa trong việc sắp xếp, bài trí khu vực làm việc theo phong thủy  rất quan trọng. Nó giúp đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt cho người sống trong đó, nếu như bạn làm đúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp, gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Phòng họp phong thủy và cách bố trí

Phong thủy là gì?

Phòng họp là nơi mà các thành viên trong tổ chức đóng góp ý kiến, chiến lược kinh doanh, phân tích các chính sách. Vì vậy để cho các cuộc họp đạt hiệu quả cao thì việc chọn vị trí phòng họp và thiết kế nội thất phòng họp sao cho hợp phong thủy là rất cần thiết. Phòng họp tính từ tính năng sử dụng thì nó có chức năng đối ngoại và tiếp đón khách và đàm phán với đối tác, tính năng đối nội là trao đổi và thương lượng công việc.

Nhưng từ góc độ phong thủy cho phòng họp, nếu coi công ty là một sinh vật có sinh mệnh, thì phòng họp giống như trái tim của sinh vật ấy. Vì vậy chăm chút cho phòng họp cũng chính là chăm chút cho vận mệnh của công ty. Cùng Kefi Decor tìm hiểu về phong thủy phòng họp và cách bài trí mang lại tài lộc cho công ty tại bài viết này nhé!

Vì sao cần bố trí phòng họp?

Phần lớn phòng họp của công ty đều bố trí ở vị trí gần cửa lớn nhất. Vị trí như vậy thích hợp cho các công ty cần giữ bí mật như công ty thiết kế chẳng hạn. Khách sau khi vào công ty, trực tiếp qua khu vực tiếp đón vào phòng họp, cách ly với khu vực làm việc có thể bảo vệ bí mật thương mại.

Nhưng nhân khí mà khách mang đến sẽ đi trực tiếp từ cửa lớn vào phòng họp mà không thể qua đường thông tích tụ, hấp thu vào nội bộ công ty, do đó tác dụng mang lại tài lộc cho công ty từ năng lượng này giảm đáng kể.Vì vậy, bạn nên đặt phòng họp ở giữa hoặc cuối văn phòng đối với công ty. Thông qua đường thông giữa bộ phận này thiết kế cẩn thận, như vậy có thể nâng cao hiệu suất đàm phán, tăng hiệu quả thành công, mang lại vượng tài cho công ty.

Phòng họp phong thủy và cách bố trí
Các cuộc họp với không khí thoải mái

Phòng họp phong thủy và cách sắp xếp

Để cho các cuộc họp đạt hiệu quả cao thì ngoài việc chọn vị trí phòng họp thì cách sắp xếp nội thất phòng họp hợp phong thủy là rất cần thiết. Bạn hãy xem một vài gợi ý về cách bài trí nội thất phòng họp mang lại tài lộc cho công ty:

  • Nên chọn bàn họp chân sắt, mặt bàn gỗ
  • Nên chọn thiết kế theo kiểu bàn họp oval hoặcbàn họp chữ nhật
  • Bạn cần cân nhắc về kích thước : chiều dài ? Chiều rộng bao nhiêu? trong không gian nào? Phục vụ cho bao nhiêu người tham dự: 6, 8,10, 14, 20, hay 30 người?
  • Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và nhìn mặt ra ngoài cửa phòng để quan sát hết mọi người ra vào.
Phòng họp phong thủy và cách bố trí
Phòng họp hợp phong thủy
Phòng họp phong thủy và cách bố trí
Bàn họpnh oval

Phòng họp phong thủy và những điều cấm kị khi sắp sếp:

  • Không nên thiết kế bàn họp văn phòng theo “thế chiếu tướng”, nghĩa là người chủ trì ngồi một bàn riêng và hai bên có hai dãy bàn, ở giữa là khoảng trống. Với “thế chiếu tướng” thì ở giữa sẽ tạo ra khoảng trống và tạo ra dòng sát khí bay tới người chủ trì cuộc họp.
  • Vì vậy nếu kết hợp phòng họp với phòng lãnh đạo thì người chủ cuộc họp cũng không nên ngồi ở bàn làm việc giám đốc để thảo luận, cần ra ngồi cùng bàn với mọi người trong cuộc họp.
  • Người chủ trì cuộc họp không được ngồi tựa vào cửa sổ, không được ngồi tựa vào nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn họp dưới dầm, việc này có ý nghĩa làm hạn chế ý tưởng và tạo không khí bí bách cho cuộc họp.
  • Nên chọn ghế phòng họp phù hợp với đúng số người tham dự: tạo sự tôn trọng trong khâu chuẩn bị, tăng niềm tin tưởng giữa hai bên.
  • Nên chọn những mẫu ghế chân quỳ để hợp cho thiết kế và nội thất của phòng họp
Phòng họp phong thủy và cách bố trí
Bàn họp chân sắt

Như vậy, với cách bố trí nội thất phòng họp kể trên, phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sắp xếp nội thất như bàn họp văn phòng, trang trí cây xanh…sao cho hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn giúp công ty ngày càng thịnh vượng.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *