Những lưu ý khi chọn mua kệ để giày dép cho gia đình

Kệ giày dép là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn kệ để giày đẹp nhất và tối ưu hóa công năng sử dụng chưa? Nếu chưa thì hãy để Kefi Decor giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích nhất khi chọn mua kệ giày dép.

Cân nhắc về diện tích sử dụng

Diện tích sử dụng là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc khi bắt đầu chọn mua kệ để giày dép. Bạn nên tìm hiểu không gian dành cho kệ giày dép ở nhà mình là rộng hay hẹp, diện tích bao nhiêu. Từ đó sẽ xác định được chính xác kích thước chiếc kệ giày mà bạn định mua.

Ngoài ra, hãy căn cứ thêm kích thước của chiếc giày lớn nhất. Nhằm tránh trường hợp mua kệ để giày quá nhỏ khiến giày để không vừa nhé.

Những lưu ý khi chọn giá để giày dép cho gia đình
Giá để giày dép 7 tầng

Chỉ cần chú ý những điều trên bạn sẽ tránh được việc lỡ mua kệ giày theo cảm tính dẫn tới quá to hoặc quá nhỏ so với không gian căn phòng.

Nhu cầu và công năng sử dụng

Yếu tố thứ 2 bạn cần lưu ý là theo nhu cầu và công năng sử dụng. Nếu nhà bạn đông người thì kệ giày chắc chắn sẽ phải lớn hơn kích thước của một gia đình ít người. Ngoài ra, chiếc kệ không chỉ để giày dép các thành viên mà còn bao gồm cả dép của khách và người thân ở xa đến chơi. Vì vậy, bạn hãy xác định số lượng giày dép trong tương lai để chọn được chiếc kệ phù hợp nhất nhé.

Những lưu ý khi chọn giá để giày dép cho gia đình
Giá giày dạng xếp

Chọn kệ giày dép theo chất liệu và kiểu dáng

Hiện nay, kệ giày dép có rất nhiều chất liệu khác nhau. Như kệ bằng gỗ, nhựa, inox, vải. Ngoài ra, với loại kệ bằng gỗ còn chia ra gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tùy thuộc theo sở thích, bạn có thể chọn kệ dép với các chất liệu và kiểu dáng riêng biệt.

Nếu ưa chuộng phong cách cổ điển thì nên chọn giá để giày bằng gỗ tự nhiên. Song chất liệu này tuy sang trọng nhưng giá thành khá cao và thời gian thi công tương đối dài. Nếu điều kiện kinh tế hạn chế thì bạn nên cân nhắc thêm.

Những lưu ý khi chọn giá để giày dép cho gia đình
Kệ để giày bằng nhựa

Ngược lại, gỗ công nghiệp giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh và tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là giải pháp lý tưởng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên gỗ công nghiệp tuổi thọ sử dụng ngắn, dao động dưới 10 năm, tùy theo cách sử dụng của mỗi gia đình.

Bên cạnh chất liệu gỗ thì kệ giày dép bằng nhựa, vải và inox cũng đang rất được ưa chuộng. Các chất liệu này mang lại sự trẻ trung, tươi mới và tăng tính thẩm mỹ rất cao cho không gian căn phòng.

Những lưu ý khi chọn mua kệ để giày dép cho gia đình
Kệ giày gỗ

Nhìn chung, để chắc chắn chọn được chiếc kệ để giày ưng ý nhất, trước khi mua bạn nên nhờ tới sự tư vấn từ cửa hàng. Hãy chia sẻ thêm về mong muốn của bạn nhằm giúp tìm được kệ giày phù hợp nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *